Game bài miễn phí đổi thưởng

 • slidebg1
 • slidebg1
 • slidebg1
 • slidebg1
 • slidebg1

  H

Ngành Y Sĩ

14:07 13-06-2019

Y sỹ là một ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Làm việc trong nghề y sẽ mang lại nhiều cơ hội trong công việc và thu nhập ổn định, đặc biệt đây là nghề cao quý được xã hội tôn vinh bởi gắn liền với chăm sóc sức khỏe con người.

Chương trình đào tạo y sỹ trình độ trung cấp đào tạo người y sỹ có nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân; có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khoẻ và tính mạng người bệnh; có đủ sức khoẻ, không ngừng học tập để nâng cao trình độ.

Học xong chương trình này, người học có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế, có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo quy định, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Người y sỹ có thể học liên thông lên trình độ Đại học theo các quy định hiện hành của pháp luật.

Vị trí việc làm của người Y sỹ sau khi tốt nghiệp

 1. Khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật
 2. Trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế
 3. Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường
 4. Tham gia sơ cứu các tai nạn và thảm họa xảy ra tại địa phương.
 5. Biết được những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị các bệnh thường gặp theo y học cổ truyền (YHCT),  phương pháp điều trị những bệnh thông thường bằng YHCT tại tuyến cơ sở, bằng thuốc nam, châm cứu, xoa bóp và tập luyện dưỡng sinh.
 6. Hướng dẫn nhân dân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.
 7. Tham gia các hoạt động chuyên môn, tư vấn và cung cấp các dịch vụ về sức khoẻ sinh sản và Dân số - Kế hoạch hoá gia đình.
 8. Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện vệ sinh phòng bệnh.
 9. Chăm sóc và hướng dẫn phục hồi chức năng cho người bị tàn tật, thương tật tại cộng đồng.
 10. Phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh, gây dịch tại cộng đồng; đề xuất và tham gia các biện pháp giải quyết; báo cáo kịp thời khi có dịch.
 11. Quản lý, theo dõi, chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh xã hội, bệnh mạn tính tại cơ sở y tế, tại nhà.
 12. Tham gia  lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, gia đình và cá nhân tại địa phương.
 13. Tham gia công tác truyền thông, giáo dục sức khoẻ, tư vấn cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng về các vấn đề sức khoẻ.
 14. Thực hiện các chương trình y tế tại địa phương.
 15. Tham gia hướng dẫn, huấn luyện nhân viên, học sinh y tế thực tập tại đơn vị.
 16. Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị y tế của Trạm y tế.
 17. Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực đào tạo theo mô hình tốt nhất trong đào tạo y tế hiện nay: mô hình Viện - Trường (, - Trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực) đào tạo nên những người Y sỹ vừa chắc kiến thức, vững tay nghề, có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp ngành Y sỹ tại Trường Cao đẳng Y Dược Hợp Lực người học được phép dự thi liên thông lên Bác sĩ đa khoa theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được làm việc tại các cơ sở y tế trong toàn quốc.


Liên hệ